GIỚI THIỆU CHUNG

Trước tiên Công Ty Cổ Phần Sơi Trà Lý xin gửi đến Quý khách hàng lời chào trân trọng và kính chúc Quý khách hàng luôn gặt hái được nhiều thành công. Chúng tôi hi vọng với những thông tin về Tralytex trên website sẽ giúp Quý khách hàng hiểu hơn về Công ty, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác cùng nhau phát triển lâu dài.

Công ty CP Sợi Trà Lý, tiền thân là Nhà máy sợi đay thảm Thái Bình trực thuộc Tổng công ty Dệt may Việt Nam, được thành lập theo quyết định của UBND Tỉnh Thái Bình năm 1978. Từ khi chính thức đi vào hoạt động từ năm 1980-2002, công ty sản xuất các mặt hàng về đay như sợi đay, bao đay, manh, thảm xuất khẩu; đóng góp đáng kể cho Ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, do sự thay đổi của cơ chế thị trường, vấn đề cạnh tranh trong nhập khẩu nguyên liệu đay, Công ty dần thu hẹp sản xuất các mặt hàng từ đay và chuyển hướng đầu tư vào dây chuyền kéo sợi từ năm 2003, đồng thời đổi tên thành “Công ty Sợi Trà Lý”. Từ năm 2005 đến 2008, theo chủ trương tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước của chính phủ, Công ty đã chuyển đổi từ hình thức công ty nhà nước sang công ty cổ phần hóa và đổi tên thành “Công ty cổ phần Sợi Trà Lý”, tên tiếng Anh là Tra Ly Spinning Joint Stock Company (Tralytex).

Từ năm 2003 đến nay, Công ty đã hoàn thành dự án đầu tư 2 nhà máy sợi, và được biết đến như là một trong những doanh nghiệp sản xuất sợi hàng đầu tại Việt Nam. Nhà máy sợi 1 bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2003 với 30,000 cọc sợi, là nhà máy tiên phong đi vào lĩnh vực kéo sợi tại địa bàn tỉnh Thái Bình. Trước sự phát triển mạnh của thị trường sợi xuất khẩu, với những kinh nghiệm sẵn có của đội ngũ quản lý, Công ty đã đầu tư xây dựng Nhà máy sợi số 2 với 16,000 cọc sợi và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2014.

Với mục đích tạo ra sản phẩm tốt nhất cung cấp cho khách hàng trong khu vực và trên thế giới, 2 nhà máy đã được đầu tư dây chuyền hiện đại, thế hệ mới của các hãng máy uy tín Rieter, Trutzschler, Murata, Jingwei, Jossi cũng như trung tâm kiểm soát chất lượng với các thiết bị kiểm soát uy tín trong ngành sợi như Uster, Mesdan.

Nguyên liệu Polyester, Cotton chất lượng cao, ổn định luôn được chúng tôi lựa chọn từ các nhà xản xuất lớn, được khẳng định về chất lượng của nhiều nước trên thế giới như Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Tây Phi, Đông Phi, Brazil, Australia và Mỹ.

Về năng lực sản xuất, Tratexco có 46,000 cọc sợi với sản lượng đạt 700 tấn/tháng. Trong đó 80% sản lượng hàng tháng của Tralytex được cung cấp cho thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ai Cập, Đài Loan…Các loại sợi Tralytex hiện đang cung cấp bao gồm:

  • Sợi CD (100% cotton chải thô): chi số từ Ne20 – Ne40
  • Sợi PE (100% polyester)         : chi số từ Ne20 – Ne45

Chất lượng các sản phẩm sợi và thương hiệu Tralytex luôn luôn được khách hàng trong nước và quốc tề đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại của các đơn vị sản xuất trong cùng khu vực. Hơn nữa, việc Tralytex là thành viên của Hiệp hội bông sợi Việt Nam (Vcosa), thành viên của Hiệp hội bông Quốc tế (ICA) đã phần nào khẳng định uy tín của chúng tôi.

Chúng tôi chân thành cảm ơn Quý khách hàng ty đã quan tâm đến thư ngỏ này và luôn mong muốn sẽ được hợp tác cùng Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.